Monster พาเปิดโลก ❗️ สถานที่เที่ยวสุดหลอนในญี่ปุ่น “ หลอนชนิดที่ว่า มอนเตอร์อย่างเรา กลัวจนขนหัวลุก ” 👻

  • หน้าแรก
  • /
  • บทความ
  • /
  • Monster พาเปิดโลก ❗️ สถานที่เที่ยวสุดหลอนในญี่ปุ่น “ หลอนชนิดที่ว่า มอนเตอร์อย่างเรา กลัวจนขนหัวลุก ” 👻
  • โดย : Monster Travel
  • เผยแพร่เมื่อ :
  • ผู้เข้าชม :
    121
Cover image from Monster พาเปิดโลก ❗️ สถานที่เที่ยวสุดหลอนในญี่ปุ่น “ หลอนชนิดที่ว่า มอนเตอร์อย่างเรา กลัวจนขนหัวลุก ” 👻

อุโมงค์อินุคาเนะ จ.ฟุกุโอกะ
ทางลอดอินุคาเนะ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า อุโมงค์ชูเซ็ตสึ (Chusetsu Tunnel) เป็นอุโมงค์เก่าที่เลิกใช้งานมานานแล้ว ขนาดพอลอดได้แค่รถยนต์เพียงคันเดียว มีเสียงลือว่าทุกครั้งที่มีคนพยายามจะเดินเข้าไปในนี้ จะมีเสียงลึกลับกระซิบให้หยุดเสมอ ราวกับจะไม่อยากให้เข้าไปข้างใน บ้างว่าเป็นเพราะเคยเกิดคดีฆาตกรรมในนี้ บ้างก็ว่าเคยมีหญิงสาวเชื้อสายเกาหลีอาศัยอยู่แถวนี้ช่วงก่อนสงคราม แต่ถูกฆ่าอย่างโหดร้ายในช่วงที่ทั้ง 2 ประเทศเริ่มเป็นปรปักษ์ต่อกัน แต่ไม่ว่าเรื่องราวจริงๆ จะเป็นอย่างไร ที่นี่ก็กลายมาเป็นจุดท้าทายความกล้ายอดนิยมของวัยรุ่น จนทางการต้องเอาบล็อคคอนกรีตมากั้นเพื่อไม่ให้มีคนเข้าไปได้อีกต่อไป

ป่าอาโอกิงาฮาระ จ.ยามานาชิ
เป็นผืนป่าที่มีพื้นที่ราว 35 ตารางกิโลเมตร (ญี่ปุ่น: 青木ヶ原 โรมาจิ: Aokigahara) หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า นทีแห่งไม้ (樹海, Sea of Trees) เป็นชื่อเรียกป่าบริเวณเชิงภูเขาฟูจิด้านตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นที่เลื่องลือในฐานะสถานที่ฆ่าตัวตายอันดับ 2 ของโลก รองจากสะพานโกลเด้นเกต (Golden Gate Bridge) แห่งซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในป่าแห่งนี้แม้ในช่วงกิโลแรกๆ ไม่ไกลจากถนนนักจะยังดูเป็นป่าโปร่ง ร่มรื่นสบายตา แต่ถ้าหากเดินลึกเข้าไปเรื่อยๆ ในทางที่มุ่งหน้าไปภูเขาไฟฟูจิแล้ว จะเริ่มพบกับป่าที่ดูดึกดำบรรพ์ รกทึบขึ้นเรื่อยๆ จนแทบไม่เจอสิ่งมีชีวิตอื่นใดเลย พื้นที่ของป่าอาโอกิกาฮาระนั้นเป็นแผ่นหินภูเขาไฟที่เกิดจากการเย็นตัวของลาวาที่ปะทุจากภูเขาไฟฟูจิเมื่อปีพ.ศ. 1407 (ค.ศ. 864) ประมาณเกือบ 1200 ปีที่แล้ว

เกาะฮาชิมะ จ.นางาซากิ
โด่งดังเรื่องความสยอง นักท่องเที่ยวหลายคนที่เคยไปเยือนเกาะนี้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันในเรื่องความน่าขนลุก และบางคนก็สัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่างที่ไม่สามารถเล่าออกมาเป็นคำพูดได้ เพราะนอกจากความหลอนแล้วที่นี่ยังมีความเศร้าปกคลุมอยู่อย่างน่าประหลาดทั่วบริเวณ อาจเพราะเกาะแห่งนี้เคยเป็นที่คุมขังเชลยศึกจากสงครามจำนานมากอยู่ก็เป็นได้ และนี่คือความเฮี้ยนจนได้เกาะฮาชิมะได้กลายเป็น 1 ใน 5 เกาะที่หลอนที่สุดในโลก มาตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงในปัจจุบันนี้

เกาะโอคุโนชิมะ( Okunoshima) หรือมีอีกชื่อหนึ่งที่คนพื้นที่มักจะเรียกกันจนติดปากว่า “เกาะกระต่าย(Usagi Jima)”นั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกกลางทะเลเซโตะ(Seto Inland Sea) ซึ่งอยู่ในเขตฮิโรชิม่า(Hiroshima) บอกเลยว่าเป็นเป็นเกาะที่ลึกลับซับซ้อนมากๆแถมยังมีประวัติความเป็นมาที่ไม่ธรรมดาด้วยนะคะ เพราะยังมีความลับทางประวัติศาสตร์ที่ดำมืดอยู่บนเกาะแห่งนี้อีกด้วย
ซึ่งสมัยก่อนนั้นนับว่าเป็นเกาะลับสุดยอดของทางการทหารญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ในอดีตถึงขนาดไม่ปรากฏในแผนที่ราชอาณาจักรญี่ปุ่นเลย

หน้าผาหินโทจินโบ เป็นหน้าผาหินที่เกิดจากการกัดเซาะของคลื่นลมจนมีลักษณะที่สวยงามแปลกตาและถือเป็นสภาพทางธรณีวิทยาที่พบเห็นได้ยาก จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดฟุคุอิ โดยหน้าผาส่วนที่สูงที่สุดมีความสูงถึง 25 เมตร
และหากดูเผินๆ ก็เป็นเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั่วไป แต่เรื่องราวที่ซ่อนอยู่หลังความสวยงามของสถานที่แห่งนี้มีทั้งตำนานที่เล่าว่าชื่อ “โทจินโบ” ของหน้าผาแห่งนี้มาจากพระรูปหนึ่งที่มีนิสัยไม่ดี สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จนถูกจับมาโยนลงจากหน้าผาที่นี่ และดวงวิญญาณของพระรูปนี้ยังคงปรากฏตัวออกมาหลอกหลอนผู้คนในบางค่ำคืน

บทความยอดนิยม

แชร์บทความนี้:

บทความที่เกี่ยวข้อง